Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,797
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
x3x=6x^3 -x = 6
x(x21)=6\Rightarrow x(x^2 - 1) =6
x(x1)(x+1)=6\Rightarrow x(x -1)(x+1) = 6 ( Tích của 33 số tự nhiên liên tiếp )
Dễ tính ra được x=2x =2
Thay x=2x =2 vào AA ta được :
A=262.24+23+222=42\Rightarrow A = 2^6 - 2 . 2^4 + 2^3 + 2^2 -2 =42
Vậy A=42A = 42
 
  • Like
Reactions: Junery N

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
x3x=6x^3 -x = 6
x(x21)=6\Rightarrow x(x^2 - 1) =6
x(x1)(x+1)=6\Rightarrow x(x -1)(x+1) = 6 ( Tích của 33 số tự nhiên liên tiếp )
Dễ tính ra được x=2x =2
Thay x=2x =2 vào AA ta được :
A=262.24+23+222=42\Rightarrow A = 2^6 - 2 . 2^4 + 2^3 + 2^2 -2 =42
Vậy A=42A = 42
Đề bài đâu có cho xx là số tự nhiên đâu?
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Đề bài đâu có cho xx là số tự nhiên đâu?
x3x6=0(x2)(x2+2x+3)=0x^3-x-6=0\Leftrightarrow (x-2)(x^2+2x+3)=0
Do x2+2x+3=(x+1)2+2>0x=2x^2+2x+3=(x+1)^2+2> 0\Rightarrow x=2

_______
Cách khác
A=(x3x)(x3x+1)=6.(6+1)=42A=(x^3-x)(x^3-x+1)=6.(6+1)=42
 
Top Bottom