Toán 6 Tính giá trị biểu thức

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị biểu thức A = [tex]\frac{3}{2}[/tex] - [tex]\frac{5}{6}[/tex] + [tex]\frac{7}{12}[/tex] - [tex]\frac{9}{20}[/tex] + [tex]\frac{11}{30}[/tex] - [tex]\frac{13}{42}[/tex] + [tex]\frac{15}{56}[/tex] - [tex]\frac{17}{42}[/tex] + [tex]\frac{19}{90}[/tex]
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,727
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
A = 3/2 - 5/6 + 7/12 - 9/20 + 11/30 - 13/42 + 15/56 - 17/42 + 19/90
A = ( 18/12 - 10/12 + 7/12) - 9/20 + 11/30 - 13/42 + 15/56 - 17/42 + 19/90
A =( 5/4 - 9/20) + 11/30 - 13/42 + 15/56 - 17/42 + 19/90
A = 4/5 + 11/30 - 13/42 + 12/56 - 17/42 + 19/90
Cứ tiếp tục quy đồng rồi cộng trừ như vậy .
 
Top Bottom