Toán 10 Tính giá trị biểu thức

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]A=\frac{sin2a+3}{cos^{2}a-3sin^{2}a}=\frac{2sinacosa+3}{cos^2a-3sin^2a}=\frac{2tana.cos^2a+3}{cos^2a-3tan^2a.cos^2a}=\frac{4cos^2a+3}{-11cos^2a}[/tex]
Mà [tex]\frac{1}{cos^2a}=1+tan^2a=5\Rightarrow cos^2a=\frac{1}{5}\Rightarrow A=-\frac{19}{11}[/tex]
 
Top Bottom