Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,749
4,797
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 6 :
Nếu [tex]x = 79 \Rightarrow x +1 = 80[/tex] . Khi đó ta thay vào được :
$P(x) = x^7 - (x+1)x^6+ (x+1)x^5 - (x+1)x^4 + ... + (x-1)x + 15$
$P(x) = x^7 - x^7 + x^6 - x^6 + x^5 - x^5 - ... + x^2 + x + 15$ ( Sử dụng tính chất phân phối ngược )
$P(x) = x + 15$ ( Triệt tiêu hết các số trên )
$P(x) = 79 + 15$
$P(x) = 94$
Vậy $P(x) = 94$
 
  • Like
Reactions: Nguyệt @_@
Top Bottom