Toán 8 Tính giá trị biểu thức

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho các số a, b, c thỏa mãn abc = 2 , tính giá trị biểu thức :
[tex]P = \frac{a}{ab + a + 2} + \frac{b}{bc + b + 1} + \frac{2c}{ac + 2c +2}[/tex]
:meomun19
Thay abc=2 vào P ta được:
P=[tex]\frac{a}{ab+a+abc}[/tex]+[tex]\frac{b}{bc+b+1}[/tex]+[tex]\frac{2cb}{b.(ac+2c+2b)}[/tex]
=[tex]\frac{a}{a.(b+bc+1)}+\frac{b}{b+bc+1}+\frac{2cb}{abc+2cb+2b}[/tex]
=[tex]\frac{1}{b+bc+1}+\frac{b}{b+bc+1}+\frac{2cb}{2+2bc+2b}[/tex]
=[tex]\frac{1+b+cb}{b+bc+1}[/tex]
=1
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom