Toán 8 tính giá trị biểu thức

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
bài tập :
a, Cho x-y =7 .Tính giá trị của biểu thức sau:
A = x(x + 2) + y(y - 2) - 2xy

b) Cho x + 2y = 5. Tính giá trị của biểu thức:
C = x^2 + 4y^2 -2x +10 +4xy -4y
:meomun19
a) $A=....=x^{2}+2x+y^{2}-2y-2xy= (x^{2}+y^{2}-2xy)+2x-2y = (x-y)^{2}+2(x-y) = 7^{2}+2.7=63$
b) $C=x^{2}+4y^{2}-2x+10+4xy-4y = (x^{2}+4y^{2}+4xy)-(2x+4y) = (x+2y)^{2}-2(x+2y) = 5^{2}-2.5=15$
 
Top Bottom