Toán 9 tính giá trị biểu thức

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[tex]a-b=\sqrt{1-b^2}-\sqrt{1-a^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a-b=\frac{1-b^2-1+a^2}{\sqrt{1-b^2}+\sqrt{1-a^2}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a-b-\frac{(a-b)(a+b)}{\sqrt{1-a^2}+\sqrt{1-b^2}}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a-b)(1-\frac{a+b}{\sqrt{1-a^2}+\sqrt{1-b^2}})=0[/tex]
Do [TEX]a[/TEX] khác [TEX]b[/TEX] nên [TEX]1-\frac{a+b}{\sqrt{1-a^2}+\sqrt{1-b^2}}=0[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow a+b=\sqrt{1-a^2}+\sqrt{1-b^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a-\sqrt{1-b^2}+b-\sqrt{1-a^2}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{a^2+b^2-1}{\sqrt{1-b^2}+a}+\frac{a^2+b^2-1}{\sqrt{1-a^2}+b}=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (a^2+b^2-1)(\frac{1}{a+\sqrt{1-b^2}}+\frac{1}{b+\sqrt{1-a^2}})=0[/tex]
[tex]\Rightarrow a^2+b^2=1[/tex]
[tex]Q=\sqrt{1}+2019=2020[/tex]
 
Top Bottom