Toán 10 Tính giá trị biểu thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
A: Bạn viết lại đề được không?
B: [tex]sin\frac{\pi}{16}.cos\frac{\pi}{16}.cos\frac{\pi}{8}=\frac{1}{2}.sin\frac{\pi}{8}.cos\frac{\pi}{8}=\frac{1}{4}.sin\frac{\pi}{4}=\frac{\sqrt{2}}{8}[/tex](áp dụng đẳng thức [tex]sin2a=2sina.cosa[/tex]
 

Thanh Quý

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2020
13
2
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Du
A: Bạn viết lại đề được không?
B: [tex]sin\frac{\pi}{16}.cos\frac{\pi}{16}.cos\frac{\pi}{8}=\frac{1}{2}.sin\frac{\pi}{8}.cos\frac{\pi}{8}=\frac{1}{4}.sin\frac{\pi}{4}=\frac{\sqrt{2}}{8}[/tex](áp dụng đẳng thức [tex]sin2a=2sina.cosa[/tex]
A: Bạn viết lại đề được không?
B: [tex]sin\frac{\pi}{16}.cos\frac{\pi}{16}.cos\frac{\pi}{8}=\frac{1}{2}.sin\frac{\pi}{8}.cos\frac{\pi}{8}=\frac{1}{4}.sin\frac{\pi}{4}=\frac{\sqrt{2}}{8}[/tex](áp dụng đẳng thức [tex]sin2a=2sina.cosa[/tex]

A= 2tan15° chia cho 1 - cot bình 75độ á bạn
 
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
A= 2tan15° chia cho 1 - cot bình 75độ á bạn
[tex]A=\frac{2tan15^o}{1-cot^275^o}=\frac{2.tấn15^o}{1-tấn^215^o}=\frac{2.\frac{sin15^o}{cos15^o}}{1-\frac{sin^215^o}{cos^215^o}}=\frac{2sin15^o.cos15^o}{1-sin^215^o}=\frac{sin30^o}{cos^215^o}=\frac{1}{2cos^215^o}[/tex]
Tới đây bạn tự tính cos 15 độ.
 

Thanh Quý

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2020
13
2
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Du
[tex]A=\frac{2tan15^o}{1-cot^275^o}=\frac{2.tấn15^o}{1-tấn^215^o}=\frac{2.\frac{sin15^o}{cos15^o}}{1-\frac{sin^215^o}{cos^215^o}}=\frac{2sin15^o.cos15^o}{1-sin^215^o}=\frac{sin30^o}{cos^215^o}=\frac{1}{2cos^215^o}[/tex]
Tới đây bạn tự tính cos 15 độ.
[tex]A=\frac{2tan15^o}{1-cot^275^o}=\frac{2.tấn15^o}{1-tấn^215^o}=\frac{2.\frac{sin15^o}{cos15^o}}{1-\frac{sin^215^o}{cos^215^o}}=\frac{2sin15^o.cos15^o}{1-sin^215^o}=\frac{sin30^o}{cos^215^o}=\frac{1}{2cos^215^o}[/tex]
Tới đây bạn tự tính cos 15 độ.
 

Thanh Quý

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2020
13
2
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Du
Mình làm v nè mình đổi cot^75° ra tan^15° rồi cả biểu thức đó là công thức tan30°=1/√3
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom