Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family
[tex]x^{3}+y^{3}+z^{3}=3xyz <=> (x+y+z)\frac{1}{2}[(x+y)^{2}+(y+z)^{2}+(z+x)^{2}]=0 <=> x+y+z=0[/tex]
B=[tex]\frac{16(x+y)}{z}+\frac{3(y+z)}{x}-\frac{2038(z+x)}{y}= \frac{16(x+y+z)}{z}-16 +\frac{3(x+y+z)}{x}-3+\frac{2038(x+y+z)}{y}+2038=2019[/tex]
Vậy B=2019
 
  • Like
Reactions: Yui Haruka

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[tex](x+y+z)\frac{1}{2}[(x+y)^{2}+(y+z)^{2}+(z+x)^{2}]=0\rightarrow[/tex]
+, TH1: x+y+z=0 chị Bomm đã trình bày.
+, TH2: [tex](x+y)^{2}+(y+z)^{2}+(z+x)^{2}=0\rightarrow \left\{\begin{matrix} (y+z)^{2}=0\\ (x+y)^{2}=0\\ (z+x)^{2}=0 \end{matrix}\right. \rightarrow \left\{\begin{matrix} y+z=0\\ x+y=0\\ z+x=0 \end{matrix}\right. \rightarrow x=y=z=0[/tex] mà x,y,z đôi một khác nhau nên TH này loại!
 
Top Bottom