Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left ( x+\sqrt{x^{2}+1} \right )\left ( y+\sqrt{y^{2}+1} \right )=2\Rightarrow xy+\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=2-x\sqrt{y^2+1}-y\sqrt{x^2+1}=2-Q\Rightarrow x^2y^2+(1+x^2)(1+y^2)+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=Q^2-4Q+4[/tex]
Mà [tex]Q^2=(x\sqrt{y^2+1}+y\sqrt{x^2+1})=x^2y^2+x^2+x^2y^2+y^2+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}=x^2y^2+(1+x^2)(1+y^2)-1+2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)}\Rightarrow Q^2-1=Q^2-4Q+4\Rightarrow Q=\frac{5}{4}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom