\frac{a^{2}+b^{2}+(a+b)^{2}}{a^{4}+b^{4}+(a+b)^4} biết a^{2}+b^{2}+ab=7
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 31 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{a^{2}+b^{2}+(a+b)^{2}}{a^{4}+b^{4}+(a+b)^4}[/tex] biết [tex]a^{2}+b^{2}+ab=7[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{a^{2}+b^{2}+(a+b)^{2}}{a^{4}+b^{4}+(a+b)^4}[/tex] biết [tex]a^{2}+b^{2}+ab=7[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 31 Tháng mười 2019 #2 [tex]\frac{a^{2}+b^{2}+(a+b)^{2}}{a^{4}+b^{4}+(a+b)^4}=\frac{2(a^2+ab+b^2)}{2(a^2+ab+b^2)^2}=\frac{1}{a^2+ab+b^2}=\frac{1}{7}[/tex] Reactions: ankhongu
[tex]\frac{a^{2}+b^{2}+(a+b)^{2}}{a^{4}+b^{4}+(a+b)^4}=\frac{2(a^2+ab+b^2)}{2(a^2+ab+b^2)^2}=\frac{1}{a^2+ab+b^2}=\frac{1}{7}[/tex]