Cho a,b,c thỏa mãn a+b+c=9, a^2+ b^2+c^2=27 Tính giá trị : B=(a-4)^2019 + (b-4)^2019 + (c-4)^2019
M megaxvn3402 Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2019 18 4 21 Hà Nội thcs Ngô Quyền 2 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thỏa mãn a+b+c=9, a^2+ b^2+c^2=27 Tính giá trị : B=(a-4)^2019 + (b-4)^2019 + (c-4)^2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c thỏa mãn a+b+c=9, a^2+ b^2+c^2=27 Tính giá trị : B=(a-4)^2019 + (b-4)^2019 + (c-4)^2019
H Hồng Vânn Học sinh gương mẫu Thành viên 8 Tháng mười một 2018 1,148 3,415 441 Thanh Hóa Sao Hoả 2 Tháng mười 2019 #2 Tính ab+bc+ca=27 nên a^2 +b^2 +c^2 =ab+bc+ca. Biến đổi thành tổng các bình phương: (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 => a=b=c. Mà a+b+c=9 =>a=b=c=3 Khi đó A= -3 Reactions: Maianh2510
Tính ab+bc+ca=27 nên a^2 +b^2 +c^2 =ab+bc+ca. Biến đổi thành tổng các bình phương: (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 => a=b=c. Mà a+b+c=9 =>a=b=c=3 Khi đó A= -3