Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
x=a^2, x+99=b^2. ta có: [tex]b^2-a^2=99<=>(b-a)(b+a)=99=3^2.11=>\left\{\begin{matrix} a+b=11\\ b-a=9 \end{matrix}\right.<=>\left\{\begin{matrix} a=1\\ b=10 \end{matrix}\right.[/tex]
suy ra x=1
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]x=a^2,x+99=b^2(b>a\geq 0;a,b\in \mathbb{Z})[/tex]
Ta có:[tex]b^2-a^2=(b-a)(b+a)=99[/tex]
Giải phương trình ước số ta có kết quả [tex]a\in \left \{ 49;15;1 \right \}\Rightarrow x\in \left \{ 2401;225;1 \right \}\Rightarrow \sum x=2627[/tex]
 
Top Bottom