Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho x,y>0 thỏa mãn [tex]\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)} + xy = \sqrt{2019}[/tex]. Tính GTBT: A= [tex]x\sqrt{1+y^2} + y\sqrt{1+x^2}[/tex]
[tex]\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)} + xy = \sqrt{2019}\\\\ <=>(1+x^2).(1+y^2)+ 2xy.\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)} + x^2y^2 = 2019\\\\ <=> 2xy.\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)} = 2019-x^2y^2-x^2-1-y^2-x^2y^2\\\\ <=> 2xy\sqrt{(1+x^2)(1+y^2)} =2018-2x^2y^2-x^2-y^2[/tex]
[tex]A=x\sqrt{1+y^2} + y\sqrt{1+x^2}\\ => A^2=x^2.(1+y^2)+y^2.(1+x^2)+2xy.\sqrt{(1+y^2).(1+x^2)}\\ =x^2+x^2y^2+y^2+x^2y^2+2018-2x^2y^2-x^2-y^2\\ =2018 => A=\sqrt{2018} (x;y>0)[/tex]
 
Top Bottom