Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị của biểu thức sau:
[tex]A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}}}[/tex] (vô hạn nhé :D)
Mình làm được rồi nhưng thấy hơi lạ, mong mọi người giải giúp nhé!!
@Mộc Nhãn , @who am i? , @dangtiendung1201 ,@Tiến Phùng ,@iceghost , @thaohien8c ...
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Tính giá trị của biểu thức sau:
[tex]A=\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+...}}}}}[/tex] (vô hạn nhé :D)
Mình làm được rồi nhưng thấy hơi lạ, mong mọi người giải giúp nhé!!
@Mộc Nhãn , @who am i? , @dangtiendung1201 ,@Tiến Phùng ,@iceghost , @thaohien8c ...
Bạn bình phương lên được A^2=6+A đúng không (vì A là vô hạn mà!).
Rồi bạn tìm được A=-2 (loại vì A>0) hoặc A=3 (thỏa mãn).
Vậy A=3.
Thế thôi nhé!
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Top Bottom