Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,824
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
[tex]\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}+1-\frac{2x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}}[/tex] (ĐKXĐ x>0)
[tex]=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}^3+1)}{x-\sqrt{x}+1}+1-\frac{\sqrt{x}(2\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}{x-\sqrt{x}+1}+1-2\sqrt{x}-1 = \sqrt{x}(\sqrt{x}+1)+1-2\sqrt{x}-1=x+\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}-1=x-\sqrt{x}[/tex]
Và đến đây là bạn làm tiếp tùy theo đề bài của bạn nha :)
 
  • Like
Reactions: phaithatcogangnhe
Top Bottom