Toán 9 Tính giá trị biểu thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]x^2=(\sqrt{\frac{3}{5}}+\sqrt{\frac{5}{3}})^2=\frac{3}{5}+\frac{5}{3}+2.\sqrt{\frac{3}{5}}.\sqrt{\frac{5}{2}}=2+\frac{34}{15}=\frac{64}{15}[/tex]
[tex]\sqrt{15}x=\sqrt{3}.\sqrt{5}(\sqrt{\frac{3}{5}}+\sqrt{\frac{5}{3}})=3+5=8\Rightarrow B=64-8-2=54[/tex]
 
Last edited:

Lê Khánh Chi

Tài năng đoàn viên
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
482
311
101
20
Lâm Đồng
Trường .......
Last edited by a moderator:
Top Bottom