Toán 9 Tính giá trị biểu thức

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
  • Like
Reactions: thaohien8c

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
33
Hà Nội
Home
theo cosi 3 số thì a^3 +b^3 + c^3 > = 3 abc nên dấu = khi a = b = c
P = ( 1- 2017)(1-2018) - 2015.2017 = 2017
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho các số thực dương a ,b, c thỏa mãn :[tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex]
Tìm giá trị của biểu thức [tex]P=(\frac{a}{b}-2017)(\frac{b}{c}-2018)-2015.2017[/tex]
Mong mn giúp
Ta có thể biết :
BĐT cauchy với 3 số thực dương
[tex]a^{3}+b^{3}+c^{3}\geq 3\sqrt[3]{a^{3}.b^{3}.c^{3}}= 3abc[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi a =b= c
Từ đó thay vào pt ta sẽ tính được P :D:D
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho các số thực dương a ,b, c thỏa mãn :[tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex]
Tìm giá trị của biểu thức [tex]P=(\frac{a}{b}-2017)(\frac{b}{c}-2018)-2015.2017[/tex]
Mong mn giúp
Với điều kiện a,b,c chỉ là số thực thì ta có kết quả sau đây: [tex]a^3+b^3+c^3=0\Leftrightarrow a+b+c=0 hoặc a=b=c[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom