Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Không hiểu bạn thêm mấy cái icon đằng sau vào làm gì nữa. Mình thấy nó không phù hợp cho lắm.
Đây là một bài toán khá căn bản trong SGK.
Muốn rút gọn biểu thức chứa căn thì đa phần sẽ đưa biểu thức trong căn là bình phương của một số.
Tức là $2+\sqrt{3}=(a+b)^2=a^2+2ab+b^2$
Từ đó nghĩ ra hướng nhân 2 vào $2+\sqrt{3}$ khi đó sẽ được $4+2\sqrt{3}=1^2+(\sqrt{3})^2+2.1.\sqrt{3})=(1+\sqrt{3})^2$
 
Top Bottom