Toán 8 Tính giá trị biểu thức

0936912868

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
15
2
6
Hải Phòng
Trường THCS Bạch Đằng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tính giá trị biểu thức
[tex]\left ( 3+1 \right )\left ( 3^{2} +1\right )\left ( 3^{4}+1 \right )\left ( 3^{3}+1 \right )\left ( 3^{16}+1 \right )\left ( 3^{32}+1 \right )[/tex]
Đặt biểu thức là A
Nhân 2 vế với (3-1) rồi dùng hằng đẳng thức a²-b²=(a-b)(a+b) là ra ngay!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tính giá trị biểu thức
[tex]\left ( 3+1 \right )\left ( 3^{2} +1\right )\left ( 3^{4}+1 \right )\left ( 3^{3}+1 \right )\left ( 3^{16}+1 \right )\left ( 3^{32}+1 \right )[/tex]
... = [tex]\frac{1}{2}(3^{2} - 1)(3^{2} + 1)(3^{4} + 1)(3^{8} + 1)(3^{16} + 1)(3^{32} + 1) = \frac{1}{2}(3^{4} - 1)(3^{4} + 1)(3^{8} + 1(3^{16} + 1)(3^{32} + 1) = \frac{1}{2}(3^{8} - 1)(3^{8} + 1(3^{16} + 1)(3^{32} + 1) = \frac{1}{2}(3^{16} - 1)(3^{16} + 1)(3^{32} + 1)[/tex] = [tex]\frac{1}{2}(3^{32} - 1)(3^{32} + 1) = \frac{1}{2}(3^{64} - 1)[/tex]
 
Last edited:

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Tính giá trị biểu thức
[tex]\left ( 3+1 \right )\left ( 3^{2} +1\right )\left ( 3^{4}+1 \right )\left ( 3^{8}+1 \right )\left ( 3^{16}+1 \right )\left ( 3^{32}+1 \right )[/tex]
Đề sai thì sửa lại cho đúng thui
Đáp án = 1/2([TEX]3^64-1[/TEX]) thì phải
 

Attachments

  • upload_2019-8-17_22-8-45.png
    upload_2019-8-17_22-8-45.png
    185.7 KB · Đọc: 47
Top Bottom