Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex](x+\sqrt{x^2+1})(\sqrt{y^2+4}+y)=2\\\rightarrow (x+\sqrt{x^2+1})(\sqrt{x^2+1}-x)(\sqrt{y^2+4}+y)=2(\sqrt{x^2+1}-x)\\\rightarrow \sqrt{y^2+4}+y=2(\sqrt{x^2+1}-x)(1)\\(x+\sqrt{x^2+1})(\sqrt{y^2+4}+y)=2\\\rightarrow (x+\sqrt{x^2+1})(\sqrt{y^2+4}+y)(\sqrt{y^2+4}-y)=2(\sqrt{y^2+4}-y)\\\rightarrow 4(x+\sqrt{x^2+1})=2(\sqrt{y^2+4}-y)\\\rightarrow 2(x+\sqrt{x^2+1})=\sqrt{y^2+4}-y(2)[/tex]
Trừ 2 vế của phương trình (1) và (2) ta được
[tex]2y=-4x\\\rightarrow y=-2x\\\rightarrow 2x+y=2x-2x=0[/tex]
 
Top Bottom