tính giá trị biểu thức:N=(a-3b)^2-(a+3b)^2-(a-1).(b-2) với a=1/2;b=-3
bichhong471977@gmail.com Học sinh mới Thành viên 2 Tháng mười hai 2017 2 1 16 5 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức:N=(a-3b)^2-(a+3b)^2-(a-1).(b-2) với a=1/2;b=-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức:N=(a-3b)^2-(a+3b)^2-(a-1).(b-2) với a=1/2;b=-3
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 5 Tháng tám 2019 #2 bichhong471977@gmail.com said: tính giá trị biểu thức:N=(a-3b)^2-(a+3b)^2-(a-1).(b-2) với a=1/2;b=-3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sau khi rút gọn ta đc: N=2a+b-13ab-2 Thay vào ta đc : N=31/2
bichhong471977@gmail.com said: tính giá trị biểu thức:N=(a-3b)^2-(a+3b)^2-(a-1).(b-2) với a=1/2;b=-3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sau khi rút gọn ta đc: N=2a+b-13ab-2 Thay vào ta đc : N=31/2
Nhinhi Nguyễn 2306 Học sinh Thành viên 6 Tháng sáu 2019 144 77 46 19 Bến Tre THCS Hoàng Lam 5 Tháng tám 2019 #3 Bạn rút gọn N= -12ab-ab+2a+b-2=-13ab+2a+b-2 rồi thế số vào tính thôi