Cho A= \sqrt{1^3+2^3+...+2015^3} Tính giá trị của A @Mộc Nhãn
Tống Huy Cựu TMod Cộng đồng Thành viên 25 Tháng sáu 2018 4,084 7,248 691 20 Hà Tĩnh THPT Lê Hữu Trác 4 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]A= \sqrt{1^3+2^3+...+2015^3}[/tex] Tính giá trị của A @Mộc Nhãn Reactions: Hồ Nhi and temotojirimo12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]A= \sqrt{1^3+2^3+...+2015^3}[/tex] Tính giá trị của A @Mộc Nhãn
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 4 Tháng tám 2019 #2 Tống Huy said: Cho [tex]A= \sqrt{1^3+2^3+...+2015^3}[/tex] Tính giá trị của A @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chứng minh [tex]1^{3} + 2^{3} + 3^{3} + ... + 2015^{3} = (1 + 2 + 3 + ... + 215)^{2}[/tex] (Cách chứng minh bằng quy nạp hoặc biến đổi, có thể seach gg - dài quá!) Khi đó: A = 1 + 2 + 3 + ... + 2015 Reactions: Tống Huy and 7 1 2 5
Tống Huy said: Cho [tex]A= \sqrt{1^3+2^3+...+2015^3}[/tex] Tính giá trị của A @Mộc Nhãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn chứng minh [tex]1^{3} + 2^{3} + 3^{3} + ... + 2015^{3} = (1 + 2 + 3 + ... + 215)^{2}[/tex] (Cách chứng minh bằng quy nạp hoặc biến đổi, có thể seach gg - dài quá!) Khi đó: A = 1 + 2 + 3 + ... + 2015
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 4 Tháng tám 2019 #3 Góp ý: Ta có:[tex]n^3-1=(n-1)n(n+1)[/tex] [tex]\Rightarrow 1^3+2^3+...+2015^3-(1+2+...+2015)=1.2.3+2.3.4+...+2014.2015.2016[/tex] Dãy phía sau thì tự tính được rồi nha... Reactions: Tống Huy, ankhongu and Sơn Nguyên 05
Góp ý: Ta có:[tex]n^3-1=(n-1)n(n+1)[/tex] [tex]\Rightarrow 1^3+2^3+...+2015^3-(1+2+...+2015)=1.2.3+2.3.4+...+2014.2015.2016[/tex] Dãy phía sau thì tự tính được rồi nha...