Toán 7 Tính giá trị biểu thức

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
a, [tex]\frac{4^{5}4^{6}}{2^{21}}[/tex]

b, [tex]\frac{8^{5}.16^{3}}{4^{13}}[/tex]

c, [tex]\frac{125^{12}}{5^{13}.25^{11}}[/tex]

d, [tex]\frac{81^{11}.3^{17}}{27^{10}.9^{15}}[/tex]
a) [tex]\frac{4^{5}4^{6}}{2^{21}}[/tex] = [tex]\frac{2^{10} . 2^{12}}{2^{21}} = \frac{2^{22}}{2^{21}}=2[/tex]
Các câu còn lại làm tương tự nhé ^^
b) chuyển sang 2 lũy thừa
c) chuyển sang 5 lũy thừa
d) chuyển sang 3 lũy thừa
 

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
19
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
a, [tex]\frac{4^{5}.4^{6}}{2^{21}}=\frac{2^{22}}{2^{21}}=2[/tex]
b, [tex]\frac{8^{5}.16^{3}}{4^{13}}=\frac{2^{27}}{2^{26}}=2[/tex]
c, [tex]\frac{125^{12}}{5^{13}.25^{11}}=\frac{5^{36}}{5^{35}}=5[/tex]
d, [tex]\frac{81^{11}.3^{17}}{27^{10}.9^{15}}=\frac{3^{61}}{3^{60}}=3[/tex]
 
Top Bottom