Toán 11 tính giá trị biểu thức

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
22
Hà Tĩnh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A=Sin[tex]\frac{\pi}{8}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{8}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{4}[/tex]
B=Sin[tex]\frac{\pi}{16}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{16}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{16}[/tex]
A=[tex]sin\frac{\pi}{8}cos\frac{\pi}{8}.cos\frac{\pi}{4}=\frac{1}{2}sin\frac{\pi}{4}.cos\frac{\pi}{4}=\frac{1}{4}sin\frac{\pi}{2}=\frac{1}{4}[/tex]
B= câu này có lỗi đề không nhỉ cũng tính được nhưng kết quả xấu nó không phù hợp với bài dạng này
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
A=Sin[tex]\frac{\pi}{8}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{8}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{4}[/tex]
B=Sin[tex]\frac{\pi}{16}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{16}[/tex] Cos[tex]\frac{\pi}{16}[/tex]
Mình xin sửa đề câu b
[tex]B=sin\frac{\pi }{16}.cos\frac{\pi }{16}.cos\frac{\pi }{8}=\frac{1}{2}sin\frac{\pi }{8}.cos\frac{\pi }{8}=\frac{1}{4}sin\frac{\pi }{4}=\frac{\sqrt{2}}{8}[/tex]
Nếu đề ko sai thì chỉ tính đc đến B=[tex]sin\frac{\pi }{16}-sin^3\frac{\pi }{16}[/tex] thôi! Rất xấu.
 
Top Bottom