Toán 9 Tính giá trị biểu thức

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
Biết [tex](a-1)(b-1)+2\sqrt{ab}=1[/tex], tính giá trị biểu thức View attachment 121185
Rút gọn như @who am i? là đúng rồi.
Còn cái GT thì biến đổi [tex](a - 1)(b - 1) + 2\sqrt{ab} = 1 \Leftrightarrow -a -b + ab + 1 + 2\sqrt{ab} = 1 \Leftrightarrow -a - b + ab + 2\sqrt{ab} = 0 \Leftrightarrow -(\sqrt{a} - \sqrt{b})^{2} + (\sqrt{ab})^{2} = 0 \Leftrightarrow (\sqrt{a} - \sqrt{b})^{2} = (\sqrt{ab})^{2} \rightarrow[/tex] Xét trường hợp rồi tính
 
Top Bottom