Toán 12 tính giá trị biểu thức

Dương Cao Nguyên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2017
22
8
21
25
Kon Tum
THPT Phan Chu Trinh
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]f(0)=2^{20}[/TEX]
thay vào bấm máy làm gì có ra đáp án nào đâu nhỉ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đó là đạo hàm bậc 10 của fx chứ ko phải fx^10 đâu bn
đạo hàm bậc 10 là hệ số tự do của [TEX]x^{10}[/TEX] nhân với 10!
[TEX]f(x)=(x^4+2)^{20}.(x-1)^{20}[/TEX]
A=[TEX](x^4+2)^{20}[/TEX]
B=[TEX](x-1)^{20}[/TEX]
A có [TEX]x^0[/TEX] thì B có [TEX]x^{10}[/TEX]
A có [TEX]x^4[/TEX] thì B có [TEX]x^6[/TEX]
A có [TEX]x^8[/TEX] thì B có [TEX]x^2[/TEX]
cộng 3TH lại => hệ số [TEX]x^{10}[/TEX] ....
 

vucan1892001

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
6
0
1
24
Ninh Thuận
nguyendu
đạo hàm bậc 10 là hệ số tự do của [TEX]x^{10}[/TEX] nhân với 10!
[TEX]f(x)=(x^4+2)^{20}.(x-1)^{20}[/TEX]
A=[TEX](x^4+2)^{20}[/TEX]
B=[TEX](x-1)^{20}[/TEX]
A có [TEX]x^0[/TEX] thì B có [TEX]x^{10}[/TEX]
A có [TEX]x^4[/TEX] thì B có [TEX]x^6[/TEX]
A có [TEX]x^8[/TEX] thì B có [TEX]x^2[/TEX]
cộng 3TH lại => hệ số [TEX]x^{10}[/TEX] ....
cộng lại có nhân 10! k bạn ?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
  • Like
Reactions: Dương Cao Nguyên
Top Bottom