Toán 10 tính giá trị biểu thức

dangthihongvan9aa@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2018
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này lm thế nào vậy m.n
Cho tãn = 3 tính giá trị biểu thức:
A= 4sin^2 + 5sinx.cosx + cos^2x
sin^2x - 2​
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
bài này lm thế nào vậy m.n
Cho tãn = 3 tính giá trị biểu thức:
A= 4sin^2 + 5sinx.cosx + cos^2x
sin^2x - 2​
Chia cả tử và mẫu cho cos^2 ta được [tex]A=\frac{4tan^2x+5tanx+1}{tan^2x-\frac{2}{cos^2}}[/tex]
Áp dụng [tex]1+tan^2x=\frac{1}{cos^2x}[/tex] để tìm [tex]cos^2x[/tex]
Từ đó Tìm được A :)
 
  • Like
Reactions: Hieupq03
Top Bottom