Toán 9 Tính giá trị biểu thức

28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Có:
1/x + 1/y = 1/2014
-> 2014(x+y) = xy
-> -2014(x+y) = -xy
-> x(x+y) - 2014(x+y) = x(x+y) - xy
-> (x-2014)(x+y) = x^2
-> Căn 2((x-2014)(x+y)) = x
tương tự căn 2((y-2014)(x+y)) = y
do đó Căn 2(x-2014)(x+y) + Căn 2(y-2014)(x+y) = x + y
-> Căn 2(x-2014) + Căn (y-2014) = Căn(x+y)
Lấy mẫu chiệt cho tử còn 1
:) đúng bài cô cho test thử 2 tuần tr :D
 

khanhnguyensilver@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
42
11
21
Hà Nội
Life
Có:
1/x + 1/y = 1/2014
-> 2014(x+y) = xy
-> -2014(x+y) = -xy
-> x(x+y) - 2014(x+y) = x(x+y) - xy
-> (x-2014)(x+y) = x^2
-> Căn 2((x-2014)(x+y)) = x
tương tự căn 2((y-2014)(x+y)) = y
do đó Căn 2(x-2014)(x+y) + Căn 2(y-2014)(x+y) = x + y
-> Căn 2(x-2014) + Căn (y-2014) = Căn(x+y)
Lấy mẫu chiệt cho tử còn 1
:) đúng bài cô cho test thử 2 tuần tr :D
Lấy mẫu chiệt tử là sao bn?? Bạn làm tắt quá mình k hiểu..
 
Top Bottom