Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
cho a^2+b^2+c^2=a^3+b^3+c^3=1
tính S=a^2+b^2012+c^2013
ai giúp với mai mik nộp r
[tex]a^2+b^2+c^2-a^3-b^3-c^3=0\\\Leftrightarrow a^2(1-a)+b^2(1-b)+c^2(1-c)=0[/tex]
Theo giả thiết [tex]a\leq 1;b\leq 1;c\leq 1[/tex]
Suy ra [tex]a^2(1-a)+b^2(1-b)+c^2(1-c)\leq 0[/tex]
Dấu = xảy ra khi 1 số bằng 1 và 2 số bằng 0
Suy ra S=1
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
[tex]a^2+b^2+c^2-a^3-b^3-c^3=0\\\Leftrightarrow a^2(1-a)+b^2(1-b)+c^2(1-c)=0[/tex]
Theo giả thiết [tex]a\leq 1;b\leq 1;c\leq 1[/tex]
Suy ra [tex]a^2(1-a)+b^2(1-b)+c^2(1-c)\leq 0[/tex]
Dấu = xảy ra khi 1 số bằng 1 và 2 số bằng 0
Suy ra S=1
Gỉa thiết ko cho a=<1 ...
 
Top Bottom