Toán 6 Tính giá trị biểu thức

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
A=[tex](1-\frac{1}{2^2}).(1-\frac{1}{3^2}).(1-\frac{1}{4^2})...(1-\frac{1}{100^2})[/tex]
[tex]A = \frac{3}{4} . \frac{8}{9} . ... . \frac{9999}{10000}[/tex]
[tex]A = \frac{1 . 3}{ 2 . 2} . \frac{2 . 4}{ 3 . 3} . ... . \frac{99 . 101}{100 . 100}[/tex]
[tex]A = \frac{1 . 2 . 3 . ... . 99}{2 . 3 . 4 . ... . 100} . \frac{3 . 4 . 5 . ... . 101}{2 . 3 . 4 . ... . 100}[/tex]
[tex]A = \frac{1}{100} . \frac{101}{2}[/tex]
[tex]A = \frac{101}{200}[/tex]
 
Top Bottom