Toán 9 tính giá trị biểu thức

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
à,có đấy
đằng sau tích là = 2018
Giải bài này hộ mình với nhé
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Ta có: [tex](\sqrt{x^2+2018}+x)(\sqrt{x^2+2018}-x)=x^2+2018-x^2=2018[/tex]
Kết hợp với đề bài suy ra: [tex]\sqrt{x^2+2018}-x=\sqrt{y^2+2018}+y[/tex] suy ra x+y= [tex]\sqrt{x^2+2018}-\sqrt{y^2+2018}[/tex](1)

CMTT:x+y=[tex]\sqrt{y^2+2018}-\sqrt{x^2+2018}[/tex](2)
Từ (1) và (2) suy ra 2(x+y)=0
suy ra x+y=0 suy ra x=-y
Vậy x^2019+y^2019+2019=(-y)^2019+y^2019+2019=2019
 
Top Bottom