Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
cho a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=12 và (a+b+c)^2=36
Tính giá trị của biểu thức P =(a-1)^3+(b-1)^4+(c-1)^5
[tex](a+b+c)^2=36\\\\ <=> a^2+b^2+c^2+2.(ab+bc+ca)=36\\\\ <=> ab+bc+ca=12\\\\ => a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\\\\ <=> 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\\\\ <=> (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/tex]
=> a=b=c
mà (a+b+c)^2=36
=> hoặc a+b+c=6 => hoặc 3a=6 => hoặc a=b=c=2
hoặc a+b+c=-6 hoặc 3a=-6 hoặc a=b=c=-2
=> P=....
kết luận.....
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom