Toán 8 Tính giá trị biểu thức

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
19
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bài 1
[tex]Q=\frac{2016x}{xy+2016x+2016}+\frac{y}{yz+y+2016}+\frac{z}{xz+z+1}\\=\frac{2016x}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{xz+z+1}\\=\frac{2016x}{xy(1+xz+z)}+\frac{y}{y(z+1+zx)}+\frac{z}{xz+z+1}\\=\frac{2016}{y(1+xz+z)}+\frac{y}{y(z+1+zx)}+\frac{yz}{y(xz+z+1)}\\=\frac{2016+y+yz}{y(1+xz+z)}\\=\frac{xyz+y+yz}{y(1+xz+z)}\\=\frac{y(xz+1+z)}{y(1+xz+z)}=1[/tex]
Bài 2
[tex]x^2+6y^2+2xy+2x+32y+46=0\\\rightarrow (x^2+y^2+1+2xy+2x+2y)+30y+45+5y^2=0\\\rightarrow (x+y+1)^2+5(y^2+6y+9)=0\\\rightarrow (x+y+1)^2+5(y+3)^2=0\\\rightarrow y=......;x=.....[/tex]
 

Long Tran 94

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
105
52
21
21
Hà Nam
THCS TQT
Bài 1
[tex]Q=\frac{2016x}{xy+2016x+2016}+\frac{y}{yz+y+2016}+\frac{z}{xz+z+1}\\=\frac{2016x}{xy+x^2yz+xyz}+\frac{y}{yz+y+xyz}+\frac{z}{xz+z+1}\\=\frac{2016x}{xy(1+xz+z)}+\frac{y}{y(z+1+zx)}+\frac{z}{xz+z+1}\\=\frac{2016}{y(1+xz+z)}+\frac{y}{y(z+1+zx)}+\frac{yz}{y(xz+z+1)}\\=\frac{2016+y+yz}{y(1+xz+z)}\\=\frac{xyz+y+yz}{y(1+xz+z)}\\=\frac{y(xz+1+z)}{y(1+xz+z)}=1[/tex]
Bài 2
[tex]x^2+6y^2+2xy+2x+32y+46=0\\\rightarrow (x^2+y^2+1+2xy+2x+2y)+30y+45+5y^2=0\\\rightarrow (x+y+1)^2+5(y^2+6y+9)=0\\\rightarrow (x+y+1)^2+5(y+3)^2=0\\\rightarrow y=......;x=.....[/tex]
2 dòng cuối bài 2 bạn làm đầy đủ hơn đi
 
Top Bottom