Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Chu Vũ Nguyên Anh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
19
9
6
21
Hưng Yên
THPT Dương Quảng Hàm
Ta có: [tex]x= \frac{\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt[3]{(\sqrt{3})^{3}+3.(\sqrt{3})^{2}.1+3\sqrt{3}.1^{2}+1}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{(\sqrt{5})^{2}+2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt[3]{(\sqrt{3}+1)^{3}}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{(\sqrt{5}+1)^{2}}-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{(\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)}{(\sqrt{5}+1)-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{3-1}{1}[/tex]
[tex]= \frac{2}{1}=2[/tex]
Vậy: [tex]P=(12x^{2}+4x-55)^{2017}[/tex]
[tex]P=(12.2^{2}+4.2-55)^{2017}[/tex]
[tex]P=(1)^{2017}[/tex]
[tex]P= 1[/tex]
 
Last edited:

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Ta có: $x= \frac{\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}}$
[tex]= \frac{\sqrt[3]{(\sqrt{3})^{3}+3.(\sqrt{3})^{2}.1+3\sqrt{3}.1^{2}+1}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{(\sqrt{5})^{2}+2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt[3]{(\sqrt{3}+1)^{3}}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{(\sqrt{5}+1)^{2}}-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{(\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)}{(\sqrt{5}+1)-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{3-1}{1}[/tex]
[tex]= \frac{2}{1}=2[/tex]
[tex]P=(12x^{2}+4x-55)^{2017}[/tex]
[tex]P=(12.2^{2}+4.2-55)^{2017}[/tex]
[tex]P= 1^{2017}[/tex] = 1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Phạm Thị Hải

Chu Vũ Nguyên Anh

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
19
9
6
21
Hưng Yên
THPT Dương Quảng Hàm
Ta có: $x= \frac{\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}}$
[tex]= \frac{\sqrt[3]{(\sqrt{3})^{3}+3.(\sqrt{3})^{2}.1+3\sqrt{3}.1^{2}+1}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{(\sqrt{5})^{2}+2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{\sqrt[3]{(\sqrt{3}+1)^{3}}(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{(\sqrt{5}+1)^{2}}-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{(\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)}{(\sqrt{5}+1)-\sqrt{5}}[/tex]
[tex]= \frac{3-1}{2}[/tex]
[tex]= \frac{2}{1}=2[/tex]
[tex]P=(12x^{2}+4x-55)^{2017}[/tex]
[tex]P=(12.2^{2}+4.2-55)^{2017}[/tex]
[tex]P= 1^{2017}[/tex] = 1
sai rồi bạn
 
Top Bottom