Toán 9 Tính giá trị biểu thức

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
21
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]A= (2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+5\sqrt{3}-\frac{1}{4}\sqrt{48}).3\sqrt{6}[/tex]
[tex]B=\frac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}-(2+\sqrt{3})[/tex]
[tex]C=sin^{2}\alpha +cos\alpha -\frac{\sqrt{3}}{2}+cos^{2}45^{\circ}[/tex] biết [tex]\alpha=30^{\circ}[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]A=(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+5\sqrt{3}-\frac{1}{4}\sqrt{48}).3\sqrt{6}\\ A=36-36\sqrt{2}+45\sqrt{2}-9\sqrt{2}\\ A=36\\ B=\frac{3+2\sqrt{3}}{{\sqrt{3}}}+\frac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}-(2+\sqrt{3})\\ B=\frac{\sqrt{3}(\sqrt{3}+2)}{\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}(1+\sqrt{2})}{1+\sqrt{2}}-2-\sqrt{3}\\ B=\sqrt{3}+2+\sqrt{2}-2-\sqrt{3}=\sqrt{2}\\ C=sin^{2}\alpha +cos\alpha -\frac{\sqrt{3}}{2}+cos^245^{0}\\ C=sin^2\alpha +cos\alpha -cos\alpha +cos^245^{0}\\ C=sin^2\alpha +cos^245^{0}=sin^230^{0}+cos^245^{0}=(\frac{1}{2})^2+(\frac{\sqrt{2}}{2})^2=\frac{3}{4}[/tex]
 
Top Bottom