Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Butterfly Angelic

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
210
739
96
19
TP Hồ Chí Minh
Học viện sát thủ

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
[tex]A=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^{2}-10x+10[/tex]
tại x=9
[tex]B=x^{4}-2x^{3}+3x^{2}-2x+2[/tex]
tại [tex]x^{2}-x=3[/tex]
[tex]A=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^{2}-10x+10\\\\ =A=x^{14}-9x^{13}-x^{13}+9x^{12}+x^{12}-9x^{11}-x^{11}+...+9x^{2}+x^{2}-9x-x+9+1[/tex]
thay x=9 => A=1
[tex]B=x^{4}-2x^{3}+3x^{2}-2x+2\\\\ =x^{4}-x^{3}-x^{3}+x^{2}+2x^{2}-2x+2\\\\ =x^{3}.(x-1)-x^{2}.(x-1)+2x.(x-1)+2\\\\ =x^{2}.(x-1).(x-1)+2x.(x-1)+2\\\\ =x.(x-1).x.(x-1)+2x.(x-1)+2[/tex]
lại có: x.(x-1)=3
thay vô tính B :)
 
  • Like
Reactions: Butterfly Angelic
Top Bottom