Toán 9 Tính giá trị biểu thức

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{10\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+10\sqrt{z}+10}[/tex]
Đặt [tex]B=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}[/tex]
C=[tex]\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}=\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{xyz}+\sqrt{xy}+\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{100}+\sqrt{xy}+\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{xy}}{10+\sqrt{xy}+\sqrt{x}}[/tex]
D=[tex]\frac{10\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+10\sqrt{z}+10}=\frac{\frac{10\sqrt{z}}{\sqrt{z}}}{\frac{\sqrt{xz}+10\sqrt{z}+10}{\sqrt{z}}}=\frac{10}{\sqrt{x}+10+\frac{\sqrt{xyz}}{\sqrt{z}}}=\frac{10}{\sqrt{x}+10+\sqrt{yz}}[/tex]
Có: A=B+C+D=[tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}+\frac{\sqrt{xy}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}+\frac{10}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}=1[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho x, y, z dương thỏa mãn: xyz = 100. Tính giá trị biểu thức:
[tex]A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{10\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+10\sqrt{z}+10}[/tex]
[tex]A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{10\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+10\sqrt{z}+10}\\=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{xy}+10}+\frac{\sqrt{xy}}{10+\sqrt{xy}+\sqrt{x}}+\frac{10}{\sqrt{x}+\sqrt{xy}+10}=1[/tex]
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
20
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
[tex]A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{xy}+\sqrt{x}+10}+\frac{\sqrt{y}}{\sqrt{yz}+\sqrt{y}+1}+\frac{10\sqrt{z}}{\sqrt{xz}+10\sqrt{z}+10}\\=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+\sqrt{xy}+10}+\frac{\sqrt{xy}}{10+\sqrt{xy}+\sqrt{x}}+\frac{10}{\sqrt{x}+\sqrt{xy}+10}=1[/tex]
Cảm ơn bạn.
Mình làm ra đến đó nhưng không hiểu sao lại quy đổi thêm 1 lượt nữa thành ra sai . Haizz
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom