Toán 9 Tính giá trị biểu thức

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex](x+\sqrt{x^2+2018})(y+\sqrt{y^2+2018})=2018\Leftrightarrow -2018(y+\sqrt{y^2+2018})=2018(x-\sqrt{x^2+2018})\Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+2018}=\sqrt{x^2+2018}-x[/tex]
CMTT: [tex]x+\sqrt{x^2+2018}=\sqrt{y^2+2018}-y[/tex]
Cộng vế theo vế ta được: $x+y=0$
[tex]\Rightarrow x=-y[/tex]
[tex]A=x^{2017}+y^{2017}+2018(x+y)+1=(-y)^{2017}+y^{2017}+0+1=1[/tex]
 

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
20
Nghệ An
Thcs yên thành
[tex](x+\sqrt{x^2+2018})(y+\sqrt{y^2+2018})=2018\Leftrightarrow -2018(y+\sqrt{y^2+2018})=2018(x-\sqrt{x^2+2018})\Leftrightarrow y+\sqrt{y^2+2018}=\sqrt{x^2+2018}-x[/tex]
CMTT: [tex]x+\sqrt{x^2+2018}=\sqrt{y^2+2018}-y[/tex]
Cộng vế theo vế ta được: $x+y=0$
[tex]\Rightarrow x=-y[/tex]
[tex]A=x^{2017}+y^{2017}+2018(x+y)+1=(-y)^{2017}+y^{2017}+0+1=1[/tex]

Cho mình hỏi là bước tương đương đầu tiền là sao vậy ạ, làm sao mà ra được như vậy
 
Top Bottom