Toán 8 Tính giá trị biểu thức

Thừa Anh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
48
22
6
20
Hà Nội
thcs dịch vọng

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
:(a+b+c)2=a2+b2+c2=>(a+b+c)2-a2+b2+c2=0
=>-2(ab+bc+ca)=0=>ab+bc+ca=0.
Do đó:a2+2bc=a2+bc+(-ac-ab)=a(a-b)-c(a-b)=(a-c)(a-b).
CMTT:b2+2ac=(b-a)(b-c);
c2+2ab=(c-a)(c-b).
Do đó: A=[tex]\frac{a^2}{a^2+2bc}+\frac{b^2}{b^2+2ca} +\frac{c^2}{c^2+2ab}=\frac{a^2}{(a-b)(a-c)}+\frac{b^2}{(b-a)(b-c)}+\frac{c^2}{(c-a)(c-b)}=1[/tex]
Vậy A=1
 
  • Like
Reactions: Thừa Anh
Top Bottom