Toán 9 Tính giá trị biểu thức

nganbube

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
3
21
21
Phú Yên
THCS Trần Hưng Đạo

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
27
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Bình phương 2 cái lên sẽ thấy điều bất ngờ :), mà thôi để làm luôn

$xy+ \sqrt{(1+x^{2}).(1+y^{2})} = \sqrt{2019} \\ \Rightarrow 2019=x^2.y^2+1+x^2+y^2+x^2.y^2+2xy\sqrt{(1+x^{2}).(1+y^{2})} \\ \Rightarrow 2x^2y^2+2xy\sqrt{(1+x^{2}).(1+y^{2})}+x^2+y^2=2018\\S^2=(x \sqrt{1+y^{2}} + y \sqrt{1+x^{2}})^2=2x^2y^2+x^2+y^2+2xy \sqrt{1+y^{2}}.\sqrt{1+x^{2}}\\\Rightarrow S=\sqrt{2018}$
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom