Toán 9 tính giá trị biểu thức

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]x=\sqrt{\frac{2\sqrt{3}+2-6\sqrt{3}+6}{8}}=\sqrt{\frac{-4\sqrt{3}+8}{8}}=\sqrt{\frac{-2\sqrt{3}+4}{4}}=\sqrt{\frac{(\sqrt{3}-1)^2}{4}}=\frac{\sqrt{3}-1}{2}[/tex]
[tex]P=\frac{(4x^2+4x+1)x^{2017}-3x^{2017}+2x+1}{x(2x^2+3)}=\frac{3x^{2017}-3x^{2017}+\sqrt{3}}{x(2x^2+3)}=\frac{\sqrt{3}}{\frac{\sqrt{3}-1}{2}(\frac{4-2\sqrt{3}}{2}+3)}=\frac{8\sqrt{3}}{(\sqrt{3}-1)(10-2\sqrt{3})}=\frac{4\sqrt{3}}{-4+3\sqrt{3}}[/tex]
trong lúc biến đổi có thể có sai xót bạn xem kĩ lại tý nha
 
Top Bottom