Toán 10 Tính giá trị biểu thức

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Các tham số của hàm mình tính bằng độ nhé:
Mình hỗ trợ làm bài tập 11 nhé:
11. A. tan 80 = cot 10, tan 70 = cot 20 ...
=> tan 10 * tan 20 * tan 30 * ... tan 80 = (tan 10 * cot 10) * tan 20 * cot 20 * ... * tan 40 * cot 40 = 1
Câu B tương tự
C. cos 170 = cos (180 - 10) = - cos (10) (Tới đây chắc bạn cũng hiểu vấn đề rồi hihi)
D. sin 90 = 1;
sin 100 = sin (180 - 100) = sin 80
=> Đống đề cho = sin^2 (0) + 2(sin^2 (10) + sin^2 (20) + ... sin^2 (80)) + sin^2 (90)
Giải quyết lượng D1, dễ thấy sin 80 = cos 10 => sin^2 (80) = cos^2 (10), từ đó gom nhóm lại gần nhau.
Chúc bạn biến đổi thành công!
 
Top Bottom