Toán Tính giá trị biểu thức

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính giá trị biểu thức biết x-y=0
a) A=4x- 4y+5ax-5ay+5
b) B= x (x+ 1/2) -y(x+1/2) -7
Giúp mk với.mk cảm ơn
$ A = 4x - 4y + 5ax - 5ay + 5 \\ = 4(x - y) + 5a(x - y) + 5 \\ = 4 . 0 + 5a . 0 + 5 \\ = 0 + 0 + 5 \\ = 5 \\ B = x\left ( x + \frac12 \right ) - y\left ( x + \frac12 \right ) - 7 \\ = \left ( x + \frac12 \right )(x - y) - 7 \\ = \left ( x + \frac12 \right ) . 0 - 7 \\ = 0 - 7 \\ = -7 $
 
Top Bottom