tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6a. Biết rằng a/b = 1/2
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 4 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6a. Biết rằng a/b = 1/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6a. Biết rằng a/b = 1/2
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 4 Tháng ba 2018 #2 nguyen van ut said: tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6a. Biết rằng a/b = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a/b = 1/2 => b = 2a Q = (6b - 5a)/(5a + 6a) = (6 . 2a - 5a)/(11a) = (12a - 5a)/(11a) = (7a)/(11a) = 7/11 Spoiler: PS Thấy đề sai sai sao á Reactions: realme427
nguyen van ut said: tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6a. Biết rằng a/b = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a/b = 1/2 => b = 2a Q = (6b - 5a)/(5a + 6a) = (6 . 2a - 5a)/(11a) = (12a - 5a)/(11a) = (7a)/(11a) = 7/11 Spoiler: PS Thấy đề sai sai sao á
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 4 Tháng ba 2018 #3 sửa lại nha! tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6b. Biết rằng a/b = 1/2
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 4 Tháng ba 2018 #4 nguyen van ut said: sửa lại nha! tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6b. Biết rằng a/b = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \frac{a}{b} = \frac12 \Rightarrow b = 2a \Rightarrow 6b = 12a $ $ Q = \frac{6b - 5a}{5a + 6b} = \frac{12a - 5a}{5a + 12a} = \frac{7a}{17a} = \frac{7}{17} $ Reactions: Asuna Yuuki
nguyen van ut said: sửa lại nha! tính giá trị biểu thức Q : 6b-5a/5a+6b. Biết rằng a/b = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ \frac{a}{b} = \frac12 \Rightarrow b = 2a \Rightarrow 6b = 12a $ $ Q = \frac{6b - 5a}{5a + 6b} = \frac{12a - 5a}{5a + 12a} = \frac{7a}{17a} = \frac{7}{17} $