Toán tính giá trị biểu thức

2

251295

- Hừm!!! Viết lại nè:

- Tính giá trị các biểu thức sau:

[TEX]A=\frac{2}{3\sqrt{8}}-\frac{1}{2\sqrt{16}}[/TEX]

[TEX]B=0,5\sqrt{0,04}+5\sqrt{0,36}[/TEX]


[TEX]A=\frac{2}{3\sqrt{8}}-\frac{1}{2\sqrt{16}}[/TEX]

[TEX]=\frac{2\sqrt{8}}{3\sqrt{8}\sqrt{8}}-\frac{1}{2.4}[/TEX]

[TEX]=\frac{2\sqrt{8}}{3.8}-\frac{1}{8}[/TEX]

[TEX]=\frac{2\sqrt{8}}{24}-\frac{1}{8}[/TEX]

[TEX]=\frac{2\sqrt{8}}{24}-\frac{3}{24}[/TEX]

[TEX]=\frac{2\sqrt{8}-3}{24}[/TEX]

[TEX]=\frac{2\sqrt{4.2}-3}{24}[/TEX]

[TEX]=\frac{4\sqrt{2}-3}{24}[/TEX]

[TEX]B=0,5\sqrt{0,04}+5\sqrt{0,36}=0,5.0,2+5.0,6=0,1+3=3,1[/TEX]


 
T

thienthanlove20

Đúng thì nhớ thanks tớ nha ^^

Cách của mình gần giốngbạn 251295 :D

[TEX]A=\frac{2}{3\sqrt{8}} - \frac{1}{2\sqrt{16}}[/TEX]

[TEX]=\frac{2\sqrt{2}}{6\sqrt{2}.\sqrt{2}}-\frac{1}{2.4}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt{2}}{6} - \frac{1}{8}[/TEX]

[TEX]=\frac{8\sqrt{2}}{48} - \frac{6}{48}[/TEX]

[TEX]=\frac{8\sqrt{2} - 6}{48}[/TEX]

[TEX]=\frac{2(4\sqrt{2} - 3}{48}[/TEX]

[TEX]=\frac{4\sqrt{2} - 3}{24}[/TEX]

[TEX]B=0,5\sqrt{0,04} + 5\sqrt{0,36} = 0,5 . 0,2 + 5 . 0,6 = 0,1 + 3 = 3,1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bobcat

chú 251295 ghi đề bài rồi giải luôn đi chứ làm gì 1 bài viết đề 1 bài còn lại giải nhìn dài dòng lắm, spam àk >:)
 
X

xuixui148

2 1
A=------- - ---
6căn2 8
căn2 1
A=-------- - ---
6 8
4căn2+3
A=-----------
24
B=0,5.căn0,04+5.căn0,36
B=0,5.0,2+5.0,6
B=0,1+3=3,1
 
X

xuixui148

2 1
A=----------------- - -----
6.\sqrt[2]{2} 8
\sqrt[2]{2} 1
A=---------------- - ----
6 8
4.\sqrt[2]{2}+3
A=--------------------
24
B=0,5.\sqrt[2]{0,04}+5.\sqrt[2]{0,36}
B=0,5.0,2+5.0,6
B=0,1+3=3,1
 
Top Bottom