Tính giá trị biểu thức

FireGhost1301

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
433
295
174
20
TP Hồ Chí Minh
a) Ta có : $x+y=1$
$=>(x+y)^3=1$
$=>x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=1$
$=>x^3+y^3+3xy(x+y)=1$
Mà x + y = 1,
$=>x^3+y^3+3xy.1=1$
$=>A=1$
b) Ta có : $x-y=1$
$=>(x-y)^3=1$
$=>x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=1$
$=>x^3-y^3-3xy(x-y)=1$
Mà x - y = 1,
$=>x^3-y^3-3xy.1=1$
$=>B=1$
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Ta có:
gif.latex


gif.latex
(do x+y=1)

Vậy................
b, Ta có:
gif.latex


gif.latex
(do x-y=1)

Vậy..................
 
Top Bottom