N = 6*x^2 + x -3 / 2*x-1 với giá trị tuyệt đối x = 1/2
chua...chua Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng tư 2017 630 568 184 20 Hà Nội THCS Mai Đình 5 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. N = 6*x^2 + x -3 / 2*x-1 với giá trị tuyệt đối x = 1/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. N = 6*x^2 + x -3 / 2*x-1 với giá trị tuyệt đối x = 1/2
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 5 Tháng bảy 2017 #2 Đề như này phải ko bạn ? [TEX]N=\frac{6x^2+x-3}{2x-1}[/TEX]với [TEX]|x|=\frac 1 2 [/TEX]
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 5 Tháng bảy 2017 #3 chua...chua said: N = 6*x^2 + x -3 / 2*x-1 với giá trị tuyệt đối x = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì ĐKXĐ của bt N là [TEX]x \neq \frac 1 2 [/TEX]nên từ [TEX]|x|=\frac 1 2 \Rightarrow x=-\frac 1 2[/TEX] Sau đó thay giá trị của x vừa tìm được vào biểu thức N rồi tìm giá trị của nó !!
chua...chua said: N = 6*x^2 + x -3 / 2*x-1 với giá trị tuyệt đối x = 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì ĐKXĐ của bt N là [TEX]x \neq \frac 1 2 [/TEX]nên từ [TEX]|x|=\frac 1 2 \Rightarrow x=-\frac 1 2[/TEX] Sau đó thay giá trị của x vừa tìm được vào biểu thức N rồi tìm giá trị của nó !!
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 21 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 6 Tháng bảy 2017 #4 ĐKXĐ : [tex]x\neq \frac{1}{2}[/tex] [tex]=>x=\frac{-1}{2}[/tex] Tại [tex]x=\frac{-1}{2}[/tex] thì: [tex]N=\frac{-2}{-2}=1[/tex]
ĐKXĐ : [tex]x\neq \frac{1}{2}[/tex] [tex]=>x=\frac{-1}{2}[/tex] Tại [tex]x=\frac{-1}{2}[/tex] thì: [tex]N=\frac{-2}{-2}=1[/tex]