Toán Tính giá trị biểu thức

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
[tex]A= \frac{7}{4}\cdot \left ( \frac{3333}{1212}+\frac{3333}{2020}+\frac{3333}{3030}+\frac{3333}{4242} \right )[/tex]
[tex]A= \frac{7}{4}\cdot \left ( \frac{3333}{1212}+\frac{3333}{2020}+\frac{3333}{3030}+\frac{3333}{4242} \right ) \\ = \frac {7}{4} \cdot \left ( \frac {33}{12} + \frac {33} {20} + \frac {33} {30} +\frac {33}{42} \right ) \\ = \frac {33 \cdot 7}{4} \cdot \left ( \frac 1 3 - \frac 1 4 + \frac 1 4 - \frac 1 5 +\frac 1 5 -\frac 1 6 +\frac 1 6 - \frac 1 7 \right ) \\ = \frac {33 \cdot 7}{4} \cdot \frac {4}{21} \\ = \frac {33}{3} = \boxed{11}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tungcaothu1
Top Bottom