Toán Tính giá trị biểu thức

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Đầu tiên ta nhận ra dạng tổng quát của từng số hạng trong tổng là:
$\dfrac{1}{\sqrt{n}+\sqrt{n+1}}
\\=\dfrac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{(\sqrt{n+1}+\sqrt{n})(\sqrt{n+1}-\sqrt{n})}
\\=\dfrac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{n+1-n}
\\=\sqrt{n+1}-\sqrt{n}$.
Áp dụng vào ta sẽ có:
$A=\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+.....+\sqrt{25}-\sqrt{24}
\\=\sqrt{25}-\sqrt{1}
\\=5-1
\\=4$
 
Top Bottom